Vinamilk sản xuất sữa tươi hữu cơ chuẩn châu Âu

0
44

Trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt mới đây được Control Union (Hà Lan) chứng nhận đạt tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu. Control Union là tổ chức chuyên kiểm định và giám sát độc lập hàng hóa với tiêu chuẩn quốc tế trên phạm vi toàn cầu.

Đồng cỏ tự nhiên và khí hậu Đà Lạt có nhiều điểm tương đồng với châu Âu, phù hợp chăn thả đàn bò hữu cơ.

Tại các nước Âu – Mỹ, sử dụng thực phẩm và sữa tươi organic ngày càng được ưa chuộng trong những năm nay gần đây. Nhờ các tiêu chuẩn chăn nuôi nghiêm ngặt, mà sữa tươi organic có hương vị tươi ngon tự nhiên, giàu dinh dưỡng, an toàn cho sức khoẻ của người dùng.

Môi trường sống ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nguồn sữa tươi organic. Đồng cỏ tự nhiên và khí hậu Đà Lạt có nhiều điểm tương đồng với châu Âu, phù hợp chăn thả đàn bò hữu cơ. Nơi đây có không khí trong lành, thời tiết ôn hòa quanh năm, thiên nhiên ưu ái nhiều đồng cỏ tự nhiên trải dài tươi tốt, là miền đất lý tưởng cho đàn bò hữu cơ sinh sống và phát triển.

Đàn bò được chăn thả trên đồng cỏ hữu cơ tự nhiên quanh năm.

Để đảm bảo nguồn sữa tươi ngon thuần thiết, trang trại Organic cũng được Vinamilk đầu tư công nghệ chăm sóc bò tiên tiến nhất hiện nay, thân thiện với môi trường. Dựa trên hệ tiêu chuẩn EU Organic (EC 834/2007 và 889/2008), trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt được xây dựng và vận hành với một số điểm khác biệt. Tất cả quy trình nuôi nấng và sản xuất sữa nguyên liệu đều tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn organic “3 không” của châu Âu:

Không hormone tăng trưởngQuy trình chăm sóc đàn bò không can thiệp các loại hóa chất trong thời gian ít nhất là một năm, đặc biệt không sử dụng hormone tăng trưởng cho bò. 

Không dư lượng thuốc kháng sinhĐàn bò được chăn thả trên đồng cỏ hữu cơ tự nhiên quanh năm, đảm bảo không có dư lượng thuốc kháng sinh trong sữa. 

Không thuốc trừ sâu: Đàn bò được ăn thức ăn theo chuẩn organic, không có thuốc trừ sâu cũng như phân bón hóa học, chất biến đổi gene.

Đàn bò được tự do ra đồng cỏ, sân chơi khi điều kiện thời tiết thuận lợi. Khi trời mưa, nng nóng thì bò cũng có thể trở về chuồng, nơi trang bị hệ thống làm mát vận hành tự động, nệm nằm êm để nghỉ ngơi. Nguồn thức ăn được lựa chọn từ các cây trồng và con giống tự nhiên, có khả năng kháng bệnh tốt với điều kiện đặc thù của địa phương.

Trang trại sử dụng năng lượng tái tạo biogas, năng lượng mặt trời, để giảm hiệu ứng nhà kính, bảo vệ môi trường. Hệ thống chất thải tại trang trại được xử lý nghiêm ngặt, giữ môi trường luôn trong lành.

Thực phẩm và sữa tươi organic ngày càng được ưa chuộng trong những năm nay gần đây.

Cuối tháng 6/2016, Vinamilk đã nhập khẩu đàn bò sữa giống organic đạt chuẩn quốc tế về Việt Nam. Đàn bò được tuyển chọn nghiêm ngặt bởi các chuyên gia lành nghề, chuyên chở về Việt Nam bằng máy bay.

Ông Phan Minh Tiên – Giám đốc điều hành Vinamilk cho biết, Vinamilk hiện là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam sản xuất sữa tươi organic theo tiêu chuẩn châu Âu. Giờ đây, người tiêu dùng có thể dễ dàng tiếp cận các sản phẩm organic giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, đạt chuẩn quốc tế ngay trong nước.

An San

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here