Hơn 10.000 người tham gia ngày hội nông trại xanh Phú Mỹ Hưng

0
79

Ngày hội “Nông trại xanh Phú Mỹ Hưng” được tổ chức với nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực như giới thiệu các mô hình sản xuất rau sạch, các mặt hàng nông sản sạch, những trò chơi khuyến khích trồng trọt, hướng dẫn cách trồng rau…

Cụ bà Nguyễn Thị Hy Thắng (phường Phú Thuận, quận 7, TP HCM) dù đã 99 tuổi vẫn đến tham gia ngày hội. Cụ chia sẻ lúc, còn sức khỏe, cụ rất thích trồng trọt. Nhà chỉ có khoảng sân nhỏ nhưng cụ vẫn trồng đủ thứ rau. Nay đến tham quan, cụ biết thêm nhiều mô hình trồng rau vườn tường, cụ rất thích.

Cuộc thi trang trí tiểu cảnh nông trại sạch cũng được tổ chức trong ngày hội, mang đến một sân chơi thú vị cho những người yêu thích trồng trọt và quan tâm đến thực phẩm sạch cho gia đình.

Với thiếu nhi, ngày hội như một trường học thực tế sinh động, giúp các em có được những kiến thức cơ bản về nông nghiệp, tăng thêm tình yêu với thiên nhiên.

Các bé tham gia thi trồng rau tại nhà. Những trò chơi được thiết kế với mục tiêu vận động mọi người cùng tham gia hưởng ứng sống xanh, sống khỏe.

Giỏ quà với nhiều loại nông sản sạch được tặng cho những người tham gia, như một cách để nhắc nhớ mọi người về mục đích của chương trình.

Ngoài các hoạt động trưng bày, ngày hội cũng mang đến cho người tham gia nhiều thông tin, kiến thức về dinh dưỡng và thực phẩm thông qua các buổi tọa đàm của các chuyên gia. Trong ảnh là diễn giả Trần Khoa Việt Nhi (Sunrise Yoga&Coach) trình bày tại ngày hội.

Thu Ngân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here